Mamakara

เตรียม

บทความน่ารู้ - เกราะปกป้องผิว

เกราะปกป้องผิว


ลูกน้อยของคุณมี “เกราะปกป้องผิว (skin barrier)” ที่แข็งแรงแล้วหรือยัง??

แม่ๆทราบกันมั้ยคะว่า เกราะปกป้องผิว อยู่ที่ผิวชั้นนอกสุดนั้นประกอบไปด้วยเซลล์ผิวที่ตายแล้วและชั้นไขมัน โดยชั้นไขมันจะทำหน้าที่ประสานเซลล์ผิวไม่ให้หลุดออกจากกัน ซึ่งหากชั้นไขมันเกิดช่องโหว่จะทำให้เซลล์ผิวหลุดออก จะทำให้เกิดการสูญเสียน้ำออกจากผิวหนัง และเหนี่ยวนำให้แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่างๆ เข้ามาทำร้ายผิว ทำให้ผิวแห้ง เกิดอาการคัน เป็นผด เป็นสิว และอื่นๆ ได้

เกราะปกป้องผิว

เกราะปกป้องผิว สามารถถูกทำลายได้โดยง่าย

ไม่ว่าจะเป็น อายุที่สูงขึ้น ความเครียด มลภาวะ แสงแดด หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่รุนแรงกับผิวมากไป เพื่อให้ผิวมีสุขภาพที่ดี การรักษา เกราะปกป้องผิว ให้ดีจึงเป็นกุญแจสำคัญ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดส่วนใหญ่พัฒนาโดยใช้ส่วนผสมที่เหมือนกับไขมันที่อยู่ในผิวชั้นนอกสุด  แต่จะดีแค่ไหน หากสามารถทำให้ส่วนผสมที่ทาลงไปแทรกซึม พร้อมทั้งทำให้เกิดการจัดเรียงตัวของชั้นไขมันเสมือนในชั้นผิวที่แข็งแรงตามธรรมชาติ

เกราะปกป้องผิว

จึงเป็นที่มาของ Mama Kara ผลิตภัณฑ์สูตรนวัตกรรมออร์แกนิค สารสกัดออร์แกนิค จากธรรมชาติ 100%

เพื่อตอบโจทย์ที่ละเอียดอ่อนนี้ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับเด็ก ภายใต้แบรนด์ มามา คาระ “MAMA KARA” ขึ้นมา โดยเป็นการนำสารสกัดออร์แกนิค โจโจบา ออยส์ มาผสานกับเทคโนโลยี Lamellar Liquid Crystal (LLC) ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยเติมหรือเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง ซึ่งจะส่งผลให้เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวรักษาความชุ่มชื้นได้ตลอดวัน ลดปัญหาผิวแห้งจนเกิดผดผื่นที่อาจตามมาได้

เทคโนโลยี Lamellar Liquid Crystal LLC ที่ตอบโจทย์

โลชั่น Mama Kara นั้นมีโครงสร้างของส่วนผสมเป็นแบบ Lamellar liquid crystal (LLC) ที่คล้ายกับชั้นไขมันในผิวหนังสุขภาพดี ทำให้เมื่อทาลงผิวแล้วโลชั่นจะทดแทนหรือเสริมกำลังของชั้นไขมัน เกิดเป็นเกราะปกป้องผิวหนังที่แข็งแรง ฟื้นฟูผิวที่แห้ง ล็อคความชุ่มชื้น ควบคุมและป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ผิวหนัง ทำให้ลดอาการผดผื่นและการระคายเคืองที่เกิดจากมลภาวะและสารแปลกปลอม

“สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ร่วมทดสอบประสิทธิภาพ
โลชั่น Mama Kara เพิ่มความมั่นใจในประสิทธิภาพให้กับแม่ๆ ทุกคน”

Mama Kara เสริมเกราะ ปกป้องผิว


ผ่านการทดสอบคุณภาพจากสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน)

เพื่อให้พ่อแม่มั่นใจในประสิทธิภาพของโลชั่น Mama Kara บริษัทไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด จึงร่วมมือกับสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) เพื่อวิเคราะห์โครงสร้างและทดสอบคุณภาพของโลชั่น โดยอาศัยแสงซินโครตรอน ด้วยเทคนิคการกระเจิงรังสีเอกซ์ และ เทคนิคทางอินฟราเรด

และพบว่า ไม่ใช่เพียงแค่องค์ประกอบของโลชั่นที่มีโครงสร้างแบบลาเมลลาร์ (LLC) ที่เลียนแบบโครงสร้างไขมันในผิวชั้นนอก แต่การทดสอบด้านประสิทธิภาพการทาโลชั่นแบบ in-vitro ยังพบว่า สามารถซึมและกักเก็บในบริเวณผิวหนัง และทำให้เกิดการจัดเรียงใหม่เป็นชั้นไขมันที่มีขนาดใกล้เคียงกับการจัดเรียงของโมเลกุลไขมันในชั้นผิวหนังสุขภาพดีอีกด้วย

ดังนั้น การทาโลชั่น Mama Kara จึงเปรียบเสมือนกับการสร้างเกราะปกป้องผิว ที่ช่วยล็อกความชุ่มชื่น ฟื้นฟูผิวที่แห้ง พร้อมควบคุมและป้องกันสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้าสู่ผิวหนัง ทั้งยังช่วยลดการเกิดปัญหาผิวแห้ง มีผดผื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวเด็กหรือผิวผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย แถมถ้านำผลิตภัณฑ์นี้ไปวางในที่ที่มีอุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียสหรือวางใต้แสงแดด โลชั่นก็ยังไม่เสื่อมประสิทธิภาพอีกด้วย

เสริม เกราะปกป้องผิว ให้ลูกด้วย Mama Kara

บำรุงผิวลูกน้อย ด้วยโลชั่น

Mama Kara Moisturizing Baby Lotion – Daily Nourishing โลชั่นสูตรนวัตกรรมออร์แกนิค เอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ ที่อ่อนโยนเหมาะกับผิวลูกมากกว่าสูตรปกติทั่วไป เพราะ

✔️ปราศจาก 5 สารเติมแต่ง (5-Free Additives) พาราเบน ซิลิโคน สี เอธานอล และมิเนรัลออยล์ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง หรือสะสมที่ผิว เป็นอันตรายกับลูก

✔️มีสารสกัดออร์แกนิค โจโจบา ออยล์ (Organic Jojoba Oil) ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นผิว

✔️ผสานกับนวัตกรรม Lamellar Liquid Crystal (LLC) Structure เสริมเกราะปกป้องผิว* ให้ชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง** ลดโอกาสผิวกลับมาแห้งซ้ำเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

✔️ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง (Hypoallergenic Tested)*** COSMOS Organic

*ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในการเสริมเกราะปกป้องผิวในหลอดทดลอง (In-Virtro) ด้วยการวิเคราะห์ขั้นสูงจาก Synchrotron Light Research Institute (Public Organization) 

** ผ่านการทดสอบโดยอาสาสมัครผู้หญิงเอเชีย 22 คน (ม.ค.2561) โดยสถาบัน Spincontrol Asia 

*** ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง โดย Dermscan Asia ในกลุ่มอาสาสมัคร 52 คน (พ.ค.-มิ.ย.2561) เว้นแต่การแพ้และระคายเคืองส่วนบุคคล

แชมพูสบู่เหลว และโลชั่นทาผิว Mama Kara

Mama Kara ผลิตภัณฑ์สูตรนวัตกรรมออร์แกนิค สารสกัด 100% จากธรรมชาติ”

🌱 100% Natural Sourced Organic Ingredient ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ECOCERT COSMOS Organic

🌱 สูตรนวัตกรรมออร์แกนิค (Organovation Formula)
เอกสิทธิ์เฉพาะมามา คาระ

🌱
ปราศจากสารเติมแต่ง ที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวลูกน้อย


🌱
ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง (Hypoallergenic Tested) *,**

* แชมพูสบู่เหลว : ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ โดย Dermscan Asia ในกลุ่มอาสาสมัคร 54 คน (มิ.ย.-ก.ค.2563) เว้นแต่การแพ้และระคายเคืองส่วนบุคคล
** โลชั่นบำรุงผิวแห้ง : ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง โดย Dermscan Asia ในกลุ่มอาสาสมัคร 52 คน (พ.ค.-มิ.ย.2561) เว้นแต่การแพ้และระคายเคืองส่วนบุคคล

#Mamakara #โปรโมชั่นสุดคุ้ม #ผิวบอบบางแพ้ง่าย #สบู่เด็ก #โลชั่นเด็ก #สบู่เหลวเด็ก #ครีมอาบน้ำเด็ก