Mamakara

เตรียม

บทความน่ารู้ - แพ้เบบี้ออยล์

แพ้เบบี้ออยล์


รู้หรือไม่? ลูกน้อยก็สามรถ แพ้เบบี้ออยล์ ได้

เบบี้ออยล์ ผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่หลายคนไว้วางใจให้เป็นผลิตภัณฑ์ประจำบ้าน สำหรับทั้งใช้กับการบำรุงผิวของตัวเอง และบำรุงผิวของลูกน้อย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น คุณแม่หลายคนก็เลยเลือกใช้บำรุงผิวของลูกน้อยเพื่อให้ผิวลูกน้อยไม่แห้งจนเกิดอาการคันและระคายเคือง แต่คุณแม่บางท่านก็อาจจะประสบปัญหาที่ว่า แม้จะใช้เบบี้ออยล์ที่อ่อนโยนแล้ว ลูกน้อยก็ยังมีอาการแพ้เกิดขึ้นอยู่ดี และอาจจะสงสัยว่าอาการ แพ้เบบี้ออยล์ เหล่านี้เกิดจากอะไร Mama Kara จะพาคุณแม่ทุกท่านมาไขข้อสงสัยกันในบทความนี้

อาการ แพ้เบบี้ออยล์ เกิดจากอะไร

เบบี้ออยล์ นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหนังของทุกคนได้เป็นอย่างดี ทั้งในคุณแม่และลูกน้อย แต่แน่นอนว่าสาเหตุของการแพ้เบบี้ออยล์ในลูกน้อยนั้นก็มีอยู่หลากหลายข้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • เบบี้ออยล์ไม่ซึมซับเข้าที่ผิวของลูกน้อย ด้วยสาเหตุที่ผิวหนังของลูกน้อยนั้น ยังทำงานได้ไม่ดีเท่าในผู้ใหญ่ จึงทำให้เบบี้ออยล์ที่คุณแม่ทาไปยังผิวหนังของลูกน้อยโดยตรงนั้น ไม่ซึมซับเข้าไป และอาจจะเกิดการอุดตันที่ผิวหนัง ทำให้เกิดอาการแพ้ขึ้นกับลูกน้อยนั่นเอง การแก้ปัญหาเบื้องต้นคือ หากพบว่าลูกน้อยมีอาการแพ้หลังจากทาเบบี้ออยล์ลงไป ให้งดใช้เบบี้ออยล์โดยตรงกับผิวหนังเด็กโดยทันที
 • เบบี้ออยล์อาจมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ด้วยสาเหตุคล้ายกันกับข้อก่อนหน้า คือผิวหนังลูกน้อยที่ยังทำงานได้ไม่เต็มที่ ส่วนผสมบางอย่างที่ผสมอยู่ในเบบี้ออยล์ เช่น น้ำหอม พาราเบน ปิโตรเลียมเจลลี่ อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้กับลูกน้อยได้ ดังนั้นคุณแม่อาจจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากสารสกัดธรรมชาติเพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้ของลูกน้อย หรือไม่ทาเบบี้ออยล์ไปยังผิวหนังลูกน้อยโดยตรง
 • ใช้เบบี้ออยล์กับทารถในขณะที่เกิดอาการแพ้อื่น ในขณะที่ลูกน้อยมีอาการแพ้อื่นๆ อยู่ มีอาการคันหรือผดผื่นแดงที่ผิว แล้วมีการใช้เบบี้ออยล์ทาเข้าไปเพื่อบรรเทาอาการแพ้ที่เกิดขึ้น ผลที่ได้อาจจะทำให้ลูกน้อยมีอาการแพ้มากขึ้น ดังนั้นหากเป็นไปได้ ควรหลีกเลี่ยงการทาเบบี้ออยล์ที่ผิวหนังของลูกน้อยในขณะที่มีอาการแพ้เพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้เพิ่มเติม

ทำอย่างไรให้ลูกน้อยไม่มีอาการ แพ้เบบี้ออยล์

อาการแพ้เบบี้ออยล์นั้นมักเกิดจากส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เบบี้ออยล์ และความแข็งแรงของผิวหนังลูกน้อยที่ยังไม่มีมากเท่าไหร่นัก ดังนั้น หากจำเป็นจะต้องใช้เบบี้ออยล์กับลูกน้อยนั้น ควรที่จะ

 • หลีกเลี่ยงการทาไปยังผิวหนังของลูกน้อยโดยตรง เพราะลูกน้อยอาจจะแพ้รุนแรงได้
 • หากต้องการใช้ ให้หยดเบาๆ 3-4 หยด ผสมกับน้ำอุ่นในขณะอาบน้ำให้ลูกน้อย
 • ทดสอบอาการแพ้โดยหยดที่มือของคุณแม่ในปริมาณน้อย ถูที่ฝ่ามือและทดสอบจุดเล็กๆ ก่อนทา
 • หลีกเลี่ยงการใช้เบบี้ออยล์ที่ไม่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ
 • ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นที่มีความอ่อนโยนกับผิวของลูกน้อยแทน

ถ้าไม่ใช้ เบบี้ออยล์ มีผลิตภัณฑ์อื่นทดแทนไหม?

ถ้าหากลูกน้อยของคุณเกิดอาการแพ้เบบี้ออยล์ขึ้นมา และคุณแม่ต้องการหาผลิตภัณฑ์มาทดแทน เราขอแนะนำ Mama Kara Moisturizing Baby Lotion Daily Nourishing ผลิตภัณฑ์สูตรออร์แกนิคสำหรับเด็กจาก Mama Kara ที่ช่วยบำรุงผิวของลูกน้อยด้วยคุณสมบัติพิเศษต่างๆ เช่น

 • สารสกัดออร์แกนิค โจโจบา ออยล์ (Organic Jojoba Oil) ผ่านการรับรองมาตรฐาน ECOCERT COSMOS Organic ช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นผิวของลูกน้อย
 • นวัตกรรม Lamellar Liquid Crystal (LLC) Structure ที่ผ่านการทดสอบและรับรองว่าช่วยเสริมเกราะปกป้องผิว ให้ผิวของลูกน้อยชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง
 • ปราศจาก 5 สารเติมแต่ง (5-Free Additives) พาราเบน ซิลิโคน สี เอธานอล และมิเนรัลออยล์
 • ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง (Hypoallergenic Tested)
 

หมดกังวลใจเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์จาก Mama Kara

“Mama Kara ผลิตภัณฑ์สูตรนวัตกรรมออร์แกนิค 100% สารสกัดออร์แกนิคจากธรรมชาติ”

แชมพูสบู่เหลว และโลชั่นทาผิว Mama Kara

Mama Kara ผลิตภัณฑ์สูตรนวัตกรรมออร์แกนิค สารสกัด 100% จากธรรมชาติ”

🌱 100% Natural Sourced Organic Ingredient ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ECOCERT COSMOS Organic

🌱 สูตรนวัตกรรมออร์แกนิค (Organovation Formula)
เอกสิทธิ์เฉพาะมามา คาระ

🌱
ปราศจากสารเติมแต่ง ที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวลูกน้อย


🌱
ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง (Hypoallergenic Tested) *,**

* แชมพูสบู่เหลว : ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ โดย Dermscan Asia ในกลุ่มอาสาสมัคร 54 คน (มิ.ย.-ก.ค.2563) เว้นแต่การแพ้และระคายเคืองส่วนบุคคล
** โลชั่นบำรุงผิวแห้ง : ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง โดย Dermscan Asia ในกลุ่มอาสาสมัคร 52 คน (พ.ค.-มิ.ย.2561) เว้นแต่การแพ้และระคายเคืองส่วนบุคคล

#Mamakara #โปรโมชั่นสุดคุ้ม #ผิวบอบบางแพ้ง่าย #สบู่เด็ก #โลชั่นเด็ก #สบู่เหลวเด็ก #ครีมอาบน้ำเด็ก